Những địa điểm du lịch ở Hà Nội

Bạn muốn ghé thăm Hà Thành, vé máy bay đi Hà Nội thì cứ gọi đến Hotline: (028) 38 33 3737. Điều còn lại là tham khảo xem Hà Nội có gì để check – in khi đến đây phải không ?

Những địa điểm du lịch ở Hà Nội

Dưới đây là tổng hợp những địa điểm nhất định không thể bỏ qua khi đến với Thủ đô Hà Nội thân yêu.

1.Lăng Bác

Là nơi thi hài của chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu của chúng ta an nghỉ, công trình được khánh thành vào 29 tháng 8 năm 1975. Mỗi tuần có hơn 15.000 người đến viếng thăm lăng bác từ khắp mọi miền tổ quốc và đặc biệt là trong những ngày lễ lớn. Thiết nghĩ khi bạn đến với Hà Nội thì Lăng Bác là nơi không thể không ghé.

Lăng chủ tịch Hồ chí Minh

2.Nhà thờ lớn Hà Nội

Công trình mang hơi hướng kiến trúc Pháp là nơi thường xuyên diễn ra những hoạt động tín ngưỡng tôn giáo của những cư dân thuộc tổng giáo phận Hà Nội, toạ lạc tại 40 Nhà Chung, Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Đây là nhà thờ lâu đời nhất tại Hà Nội, hoàn thành vào năm 1986.

Nhà thờ lớn hà Nội

3.Ga Hà Nội

Đã đặt vé máy bay Tết 2019 VietNam Airlines từ TP HCM, Huế, Đà Nẵng đi Hà Nội thì không thể bỏ qua việc một lần ghé thăm Ga Hà Nội, công trình hoàn thành năm 1900, đã từng là nhà Ga lớn nhất Đông dương. Có lẽ ga Hà Nội là kỷ niệm không thể không nhớ đến của biết bao thế hệ ở Bắc Bộ, cửa ngõ đến với Hà Nội và là nơi từ Hà Nội đi khắp mọi miền tổ quốc những năm thập niên 90.

Ga Hà Nội

4. Hồ Gươm – Tháp Rùa.

Hồ còn một tên khác là Hồ Hoàn Kiếm dựa trên truyền thuyết vua Lê Lợi trả lại thanh gươm báu cho rùa thần khi đi du ngoạn trên Hồ.

Hồ có diện tích 12ha, vị trí nằm tại trung tâm của các phố như Hàng Ngang, Hàng Đào, Cầu Gỗ, Lương Văn Can, Lò Sũ..

Đây cũng là nơi sinh hoạt của người dân thủ đô mỗi sáng dạo bộ xunh quanh hồ.

Hồ Hoàn Kiếm

5. Cột cờ Hà Nội

Còn gọi là Kỳ đài Hà Nội, công trình dưới thời triều Nguyễn, hoàn thành năm 1812. Tính đến nay công trình đã có tuổi hơn 200 năm. Cột cờ gồm 3 tầng, nằm trong khuôn viên Bảo tàng lịch sử Quân sự Việt nam trên đường Điện Biên Phủ , Quận Ba Đình, Hà Nội.

cột cờ hà nội

6. Văn Miếu – Quốc Tử Giám

Quần thể di tích tượng trưng cho nền giáo dục của Việt Nam, bắt nguồn từ thời vua Lý Thánh tông hoàn thành năm 1070 là nơi tôn thờ những bậc hiền tài của đất nước trong các khoa thi, được xem là trường Đại học đầu tiên của đất nước ta từ thời phong kiến.

Đó là một số địa điểm mang tính lịch sử đáng ghé thăm khi đến với Thủ đô. Ngoài ra còn rất nhiều địa điểm để bạn khám phá.

Văn miếu Quốc Tử Giám

Đại lý VietNam Airlines tại TP HCM hiện đã mở bán vé máy bay tết 2019 đi Hà Nội. Mọi chi tiết xin liên hệ Phòng vé VietNam Airlines 589C Điện Biên Phủ, Quận 3, TP HCM.