Khám phá Hoàng cung Tokyo Nhật Bản

Tên tiếng Nhật là Kōkyo là nơi ở của các Thiên Hoàng Nhật Bản tọa lạc tại khu vực Chiyoda thuộc Tokyo nằm trong Thành Edo hay Edo Castle. Nơi đây từng là nơi ở của Mạc phủ Tokugawa ở thời kỳ Edo. Sau này Thiên hoàng Meiji đã dời đô từ Kyoto đến Tokyo đã chọn nơi này là nơi ở của Hoàng gia từ đó Hoàng cung Kōkyo là nơi ở và trị vì của nhiều đời Thiên Hoàng cho đến ngày nay.

Khám phá Hoàng cung Tokyo Nhật Bản

Bản đồ Hoàng cung Tokyo

Bên trong Hoàng cung Kōkyo nơi ở của Thiên Hoàng gọi là Gosho, nơi tổ chức các sự kiện của Hoàng Cung gọi là Kyuden, nơi làm việc của chính phủ là Chōsha. Nơi để nuôi tằm là Momiji-yama Goyōsanjo đây là điểm hút khách ở Kōkyo.

Khu vườn phía đông Hoàng Cung

Khu vườn phía Đông Hoàng cung Tokyo

Những địa điểm chính được tham quan tại Hoàng cung Tokyo Nhật Bản có thể kể đến như: Kōkyo Higashi Gyoen và Kōkyo Gaien (đây là khu vườn Hoàng gia phía đông và khu công viên Tokyo) , Cầu đá Nijubashi, Imperial Palace, Kyoto Imperial Palace, Biệt thự hoàng gia Sento, Biệt thự Hoàng gia Katsura, hay Biệt thự Hoàng gia Shugakuin.

Góc nhìn vào Hoàng cung Tokyo

Một góc nhìn vào Hoàng cung Tokyo

Cầu đá Nijubashi

Cầu đá Nijubashi

Biệt thự Hoàng gia Sento

Ngoài khu vực Vườn phía đông Hoàng gia và Khu vực Kōkyo Gaien hay còn được biết đến là một công viên ở trung tâm Tokyo là không cần phải đặt vé và làm các thủ tục tham quan thì các khu vực khác nằm trong Hoàng cung Tokyo du khách đều phải đặt vé và tiến hành làm các thủ tục tham quan theo quy định. Để đặt vé tham quan bạn có thể liên lạc với Cơ quan quản lý của gia đình Hoàng gia Nhật Bản Imperial Household Agency Website (http://www.kunaicho.go.jp).

Trên đây là một số thông tin tin về Hoàng cung Tokyo Nhật Bản . Lưu ý nên tìm hiểu kỹ các thông tin ghé thăm và lịch tham quan ở Hoàng cung để tránh những rủi ro đáng tiếc trong chuyến du lịch Nhật Bản của bạn.

Điểm tham quan: Hoàng cung (皇居 / The Imperial Palace)
Địa chỉ: 1-1, Chiyoda, Chiyoda-ku, Tokyo