Khám phá Chùa Sensoji Tokyo Nhật Bản

Chùa Sensoji là ngôi chùa cổ nhất ở Tokyo có vai trò quan trọng trong đời sống tín ngưỡng của người Nhật Bản. Một điều thú vị là ngôi chùa Sensoji thuộc Phật Giáo lại nằm cạnh Đền Asakusa (Asakusa Shrine) thuộc Thần Đạo (Shinto) tượng trưng cho 2 tín ngưỡng nổi bật của đất nước Nhật Bản. Bạn đang ở Tokyo và đang muốn tìm hiểu về những địa điểm du lịch ở Tokyo Nhật Bản hay bạn đang cần tìm hiểu thông tin du lịch Tokyo trước chuyến bay của mình, hãy Note thông tin về chùa Sensoji lại để đến đây Check in khi vừa tới Tokyo nhé.

Khám phá Chùa Sensoji Tokyo Nhật Bản

Chùa Sensoji Nhật Bản nằm ở đâu ?

Chùa Sensoji (Senso-ji Temple) nằm ở Asakusa, Taito, Tokyo, Nhật Bản. Vị trí chính xác có địa chỉ: 2-3-1 Asakusa, Taito-ku, Tokyo, Japan. Là một ngôi chùa của tôn giáo Phật Giáo ở Nhật Bản.

Bản đồ các khu vực của Chùa Sensoji

Bản đồ Chùa Sensoji Tokyo

Lịch sử của chùa Sensoji

Tương truyền rằng vào năm 628 trong thời kỳ Asuka dưới thời hoàng đế Suiko, hai anh em Hinokuma Hamanari và Hinokuma Takenari thả lưới trên dòng sông Miyado (nay là sông Sumida). Một bức tượng Phật Quan Âm đã mắc vào lưới của họ. Hai anh em Hamanari và Takenari không biết về bức tượng này nên đã thả trở lại dòng sông. Kỳ lạ thay bức tượng liên tục mắc vào lưới của họ cho dù họ thả lưới ở những điểm khác nhau trên sông. Vị trưởng làng Hajino Nakamoto khi nhận được tin từ hai anh em đã biết rằng đây là một điều thiêng liêng từ bức tượng nên đã cho tu sửa ngôi nhà của mình thành một ngôi chùa nhỏ ở Asakusa để mọi người có thể đến thờ phụng. Ngôi chùa được xây dựng vào năm 645. Dưới thời Mạc phủ Tokugawa và đây được xem là thần hộ mệnh của gia tộc Tokugawa.

Kiến trúc nổi bật của Chùa Sensoji

Cổng Sấm – Cổng Kaminari-mon

Được xây dựng bởi Taira no Kinmasa vào năm 942, Cổng Kaminari-mon là cổng chính của Chùa Sensoji Tokyo. Tượng của Fujin (thần gió) và Raijin (thần sấm sét) được lưu giữ ở đây để bảo vệ ngôi đền khỏi thảm họa thiên nhiên.

Cổng Sấm - Cổng Kaminari-mon

Cánh cổng đã bị thiêu rụi trong một đám cháy lớn đã bùng phát ở nước láng giềng Tawaramachi vào tháng 12 năm 1865. 95 năm sau, cánh cổng hiện tại được xây dựng lại với sự đóng góp của Konosuke Matsushita, người sáng lập của Matsushita Electric (hiện là Tập đoàn Panasonic) vào năm 1960.

Cổng Hozo-mon

Cổng Hozo-mon ban đầu được xây dựng vào năm 942 bởi Taira no Kinmasa. Tokugawa Iemitsu, vị tướng quân thứ 3 của triều đại Tokugawa, xây dựng tiên tiến của quần thể đền thờ, và một cổng mới được lắp đặt vào năm 1649. Cổng hiện tại được xây dựng lại vào năm 1964 với sự đóng góp của Yonetaro Otani, người sáng lập Otani Heavy Industries và Hotel New Otani .

Cổng Hozo-mon

Phố mua sắm Nakamise

Nakamise là một trong những con phố mua sắm lâu đời nhất ở Nhật Bản. Đồ chơi, bánh ngọt và đồ lưu niệm truyền thống của Nhật Bản đều được bán tại đây. Được hình thành từ năm 1685 với khoảng 90 gian hàng được bày bán ở đây con đường dài chỉ độ 250m dẫn từ cổng Kaminari-mon đến tận cổng Hozo-mon

Phố mua sắm Nakamise

Điện Bentendo

Điện Bentendo có một bức tượng của nữ thần Benzaiten – một vị nữ thần trong Phật Giáo Nhật Bản, được biết đến là một trong ba bức tượng nổi bật ở vùng Kanto. Chuông ở Bentendo được đúc lại vào năm 1692 theo lệnh của Tokugawa Tsunayoshi

Điện Bentendo

Cổng Niten-mon

Cổng Niten-mon ban đầu được xây dựng vào năm 1618 để bảo vệ Đền Tosho-gu trong khu vực của Senso-ji. Cổng hiện tại được xây dựng vào năm 1649 với tên Cổng nằm ở phía đông của Senso-ji. Năm 2010, cánh cổng cuối cùng đã được khôi phục lại trạng thái ban đầu sau nhiều lần cải tạo trong hàng trăm năm. Hai vị thần được gọi là Zochoten và Jikokuten được đặt ở bên trái và bên phải của cổng.

Cổng Niten-mon

Đền Demboin và khu vườn Demboin

Demboin bao gồm Kyakuden (một tòa nhà được sử dụng để đón khách). Ngoài ra còn có một khu vườn rộng khoảng 12.200 mét vuông được tạo ra bởi bậc thầy về trà, kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế vườn nổi tiếng Kobori Enshu .

Đền Demboin và khu vườn Demboin

Tuy nhiên, Demboin thường không mở cửa cho công chúng, vì vậy nếu bạn muốn xem nó, bạn nên gọi trước văn phòng chính Sensoji (03-3842-0181) hoặc đến đó vào mùa xuân được mở đặc biệt vào khoảng cuối tháng 3.

Ngôi chùa 5 tầng

Ngôi chùa được xây dựng lần đầu tiên vào năm 942 bởi chỉ huy quân sự Taira no Kinmasa. Tokugawa Iemitsu đã xây dựng lại kho báu quốc gia cũ, nhưng nó đã bị thiêu rụi trong cuộc không kích Great Tokyo vào năm 1945. Nó được xây dựng lại vào năm 1973 với sự quyên góp từ các tín đồ sùng đạo trên toàn quốc.

Ngôi chùa 5 tầng Sensoji Tokyo

Điện Awashimado

Điện Awashimado được xây dựng trong Thời kỳ Genroku (1688-1704) để lưu giữ Awashima Myojin.

Điện Awashimado

Điện  Yogodo

Tám vị Phật được lưu giữ trong Điện Yogodo, mỗi vị bảo vệ một hoặc hai con vật thuộc cung hoàng đạo Trung Quốc. Trong cung hoàng đạo Trung Quốc, mỗi năm trong chu kỳ 12 năm được đại diện bởi một con vật. Đức Phật bảo vệ mỗi con vật cũng được cho là bảo vệ những người sinh năm con vật đó.

Điện  Yogodo

Điện chính (Điện Kannondo)

Được xây dựng bởi tướng quân Tokugawa thứ 3, Tokugawa Iemitsu, và được chỉ định là báu vật quốc gia, Điện chính đã bị phá hủy trong Cuộc không kích vĩ đại Tokyo vào ngày 10 tháng 3 năm 1945. Nó được xây dựng lại vào năm 1958 với sự quyên góp từ những người theo dõi trên khắp Nhật Bản.

Điện chính (Điện Kannondo)

Đặc điểm Điện chính là mái dốc đáng kinh ngạc của nó khá cao so với các ngôi đền khác.

Điện Kannondo được chia thành naijin (bên trong) và gejin (bên ngoài). Hình ảnh chính Bồ tát Quan Âm, ngồi trong một ngôi đền thu nhỏ ở giữa điện.

Ngoài ra phía bên phải của điện chính còn có Đền Thần đạo Asakusa Shinto ( Tôn giáo Thần Đạo)

Chùa Sensoji Tokyo Nhật Bản là một nơi lý tưởng dành cho bạn tìm hiểu văn hóa tín ngưỡng Nhật Bản, một nơi giúp bạn so sánh và có cái nhìn rõ ràng về Thần Đạo và Phật giáo ngay tại xứ sở mặt trời mọc. Lưu ý nên cẩn trọng về trang phục cũng như vấn đề chụp ảnh tại từng khu vực để tránh những điều đáng tiếc xảy ra nhé.

Trên đây là một vài thông tin về từng khu vực tại chùa Sensoji Tokyo hy vọng sẽ giúp bạn có được những thông tin bổ ích. Cần hỗ trợ thông tin vé máy bay đi Tokyo giá rẻ hãng VietNam Airlines vui lòng liên hệ về Đại lý bán vé 589C Điện Biên Phủ, Phường 1, Quận 3, TP HCM. Hotline : (028) 3833 3737