Hành lý ký gửi

 • Bởi admin
 • |
 • Hành lý
 • |
 • 1936 xem
 • |
 • 17/02/2016

Quy định hành lý ký gửi Vietnam Airlines – Theo quy định của hãng hàng không Vietnam Airlines, hành lý ký gửi là loại hành lý được chuyên trở trong khoang hành lý của máy bay bao gồm: hành lý miễn cước phí, hành lý tính cước và hành lý đặc biệt.

Đối với những hành trình bay khác nhau: trong nước, quốc tế, nối chuyến,… Vietnam Airlines có những quy định cụ thể, riêng biệt đối với kích thước cũng như trọng lượng của hành lý ký gửi được phép mang lên máy bay.

Những trường hợp hành khách muốn mang thêm hành lý có thể đăng ký mua thêm hành lý ký gửi tại các phòng vé của Vietnam Airlines, bảng cước, phí hành lý ký gửi sẽ được tính tùy thuộc vào gói hành lý hành khách đặt mua, hành trình bay, điều kiện cụ thể của từng loại vé.

Hành trình Việt Nam – Mỹ

Hạng ghế

Số kiện tối đa

Trọng lượng tối đa

Kích thước tối đa

Thương gia

02

23 kg

158 cm (62 in)

Phổ thông

02

23 kg

158 cm (62 in)

Lưu ý:

Theo quy định vận tải, quy định về hành lý miễn cước sẽ được áp dụng cho cả hành trình bay theo quy định của hãng hàng không đầu tiên có mã hiển thị trên phiếu vận chuyển của vé.

Các hành trình khác của Vietnam Airlines

Hành trình bay

Hạng ghế

Trọng lượng tối đa

Hành trình nội địa Việt Nam

Hành trình bay giữa Việt Nam – Laos, Cambodia, Myanmar, Hong Kong, Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc.

Laos – Cambodia

Laos – Myamar

Myanmar – Cambodia

Myanmar, Hong Kong, Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc – Châu Á (trừ Australia, New Zealand)

Thương gia

30 kg

Phổ thông

20 kg

Nhật Bản – Việt Nam

Nhật Bản – Châu Á

Thương gia

60 kg

Phổ thông

40 kg

Việt Nam – Châu Âu, Tây Á, Trung Đông, Châu Phi, Australia, New Zealand

Việt Nam – Châu Á

Thương gia

40 kg

Phổ thông đặc biệt

40 kg

Phổ thông

30 kg

Lưu ý:

Đối với trường hợp hành khách là trẻ em dưới 24 tháng tuổi, quy định về hành lý miễn cước của Vietnam Airlines được tính như sau:

 • Hành trình Việt Nam – Mỹ: được phép mang theo 1 kiện hành lý ký gửi 23kg với tổng kích thước 3 chiều không vượt quá 115 cm (45 in) và 01 xe đẩy gập dành cho trẻ sơ sinh.
 • Hành trình khác: được phép mang theo 10kg hành lý ký gửi và 01 xe đẩy gập dành cho trẻ sơ sinh.
 • Hành khách là thuyền viên được phép mang theo 40kg hành lý ký gửi miễn phí.
 • Trong một số trường hợp đặc biệt: hành khách thân thuộc của Vietnam Airlines, những trường hợp khác, quy định về hành lý miễn phí được tính theo điều kiện đặt vé cũng như giá vé cụ thể.

Theo quy định chung của Vietnam Airlines, hành lý ký gửi miễn cước có trọng lượng tối đa không vượt quá 32kg, tổng kích thước 3 chiều: dài, rộng, cao không vượt quá 203 cm. Trong trường hợp hành khách mang theo hành lý ký gửi vượt quá trọng lượng và kích thước cho phép, hành khách vui lòng đăng ký dịch vụ vận chuyển hành lý đặc biệt tại các văn phòng đại diện Vietnam Airlines trước giờ khởi hành.

Phòng vé Vietnam Airlines

Bài viết liên quan

Quy định hành lý trả trước

Nếu hành lý ký gửi của Quý khách có trọng lượng lớn hơn mức hành lý miễn cước, Vietnam Airlines hân hạnh giới thiệu dịch vụ Hành lý trả trước để giúp quý khách tiết kiệm một khoản chi phí cũng như thời gian gửi hành lý khi làm thủ tục của chuyến bay. Quý […]

Đọc thêm
Bồi thường hành lý

Quy định bồi thường hành lý của Vietnam Airlines – Hãng hàng không Vietnam Airlines quy định về việc bồi thường hành lý trong các trường hợp hành lý của hành khách bị hư hỏng, mất mát, thất lạc hay chậm trễ trong quá trình vận chuyển. Trong quá trình nhận lại hành lý tại […]

Đọc thêm
Hành lý hạn chế vận chuyển

Quy định về hành lý hạn chế vận chuyển của Vietnam Airlines – Theo quy định của hãng hàng không Vietnam Airlines, hành khách mang theo hành lý trên chuyến bay phải tuân thủ những quy định về hành lý của hãng: hành lý xách tay, hành lý ký gửi, hành lý hạn chế vận […]

Đọc thêm
Hành lý đặc biệt

Quy định vận chuyển hành lý đặc biệt của Vietnam Airlines – Hành lý đặc biệt trên chuyến bay được quy định như 1 dạng hành lý ký gửi được vận chuyển trên khoang hành lý của máy bay. Các loại hành lý đặc biệt được tính riêng, theo một quy định dành riêng cho các loại […]

Đọc thêm
Hành lý xách tay

Quy định hành lý xách tay của Vietnam Airlines – Trên mỗi chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airlines, tùy theo hành trình bay, hạng ghế, điều kiện vé, mỗi hành khách được phép mang theo từ 1 đến 2 kiện hành lý xách tay với kích thước, trọng lượng theo quy định của […]

Đọc thêm