Hành lý đặc biệt

 • Bởi admin
 • |
 • Hành lý
 • |
 • 1896 xem
 • |
 • 17/02/2016

Quy định vận chuyển hành lý đặc biệt của Vietnam Airlines – Hành lý đặc biệt trên chuyến bay được quy định như 1 dạng hành lý ký gửi được vận chuyển trên khoang hành lý của máy bay. Các loại hành lý đặc biệt được tính riêng, theo một quy định dành riêng cho các loại hành lý ký gửi đặc biệt và phải trả phí theo bảng giá riêng.

Theo quy định, các loại hành lý, vật dụng đặc biệt được hãng hàng không Vietnam Airlines đồng ý vận chuyển trên chuyến bay của hãng:

Dụng cụ thể thao

Các loại dụng cụ, thiết bị thể thao được Vietnam Airlines đồng ý vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi:

 • Bộ dụng cụ chơi golf bao gồm: một túi đựng tối đa 14 gậy đánh golf, 12 quả bóng golf, 01 đôi giày chơi golf, giá đỡ bóng golf và tổng trọng lượng của bộ dụng cụ không được vượt quá 20kg.
 • Bộ dụng cụ trượt tuyết: bao gồm 01 bộ lướt ván, 01 đôi gậy trượt tuyết và một đôi giày hoặc ủng trượt tuyết.
 • Ván lướt sóng: bộ dụng cụ thể thao dùng để trượt, lướt sóng bao gồm 01 ván lướt.
 • Bộ dụng cụ lặn: bao gồm 01 bộ quần áo lặn, 01 ống thở, 01 đôi chân vịt, 01 mặt nạ lặn.

Bộ dụng cụ thể thao phải được đóng gói một cách chắc chắn, gọn gàng để đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển. Hành khách muốn vận chuyển hàng hóa đặc biệt là dụng cụ thể thao, vui lòng liên hệ tới các phòng vé Vietnam Airlines ít nhất trước 24h so với giờ bay để đăng ký dịch vụ.

Hành lý cồng kềnh, xe đạp

Đối với các loại vật dụng, hành lý có kích thước và trọng lượng lớn vượt quá giới hạn cho phép đối với hành lý ký gửi (quá 203 cm về kích thước hay lớn hơn 32 kg / kiện), hành khách có thể đăng ký dịch vụ hành lý ký gửi đặc biệt của Vietnam Airlines.

Các loại hành lý cồng kềnh phải được đóng gói một cách chắc chắn, gọn gàng, không có cạnh sắc nhọn để đảm bảo an toàn cho hành lý cũng như chuyến bay. Các loại xe đạp được Vietnam Airlines hỗ trợ vận chuyển bao gồm: xe đạp thông thường, xe thể thao, xe đạp điện.

Quy cách đóng gói xe đạp phải đảm bảo các tiêu chuẩn sau:

 • Tay lái của xe phải được quay dọc lại theo hướng khung xe và phải được cố định.
 • Các bộ phận cồng kềnh của xe như: bàn đạp, đèn, gương, chân chống, pin, bình ác qui phải được tháo rời.
 • Xì hơi lốp xe đạp trước khi đóng hộp.
 • Xe phải được đóng thùng chắc chắc và gọn gàng.

Để đăng ký vận chuyển xe đạp trên chuyến bay của Vietnam Airlines, hành khách vui lòng liên hệ trước ít nhất 24h so với giờ bay tại các đại lý Vietnam Airlines để đăng ký dịch vụ.

Vận chuyển vật nuôi, thú nuôi

Hãng hàng không Vietnam Airlines hỗ trợ 2 hình thức vận chuyển vật nuôi, thú cưng trên chuyến bay của hãng:

 • Vật nuôi được vận chuyển trên khoang máy bay của hãng trong các trường hợp: áp dụng đối với hành khách hạng C, thành viên hạng Bạch Kim hay hội viên Elite Plus của Skyteam trên các hành trình bay quốc tế từ Nội Bài, Tân Sơn Nhất đi Charles De Gaulle, Shremetyevo, Incheon, Busan, Canton.

Thú cưng, vật nuôi phải có giấy phép nhập cảnh, giấy kiểm dịch và tiêm chủng động vật do các quốc gia có liên quan đến điểm khởi hành, quá cảnh, điểm đến quy định.

 • Vật nuôi, thú nuôi, thú cưng, động vật cảnh được vận chuyển theo dạng hành lý ký gửi: các loại động vật, vật nuôi làm cảnh được phép vận chuyển như hành lý ký gửi bao gồm chó, mèo, chim. Đối với các loại động vật khác, nếu như hành khách muốn vận chuyển bằng đường hàng không thì phải vận chuyển theo dạng hàng hóa.

Những động vật, vật nuôi vận chuyển theo dạng hành lý ký gửi trên chuyến bay của Vietnam Airlines phải đảm bảo cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ như: giấy kiểm dịch động vật, giấy chứng nhận tiêm chủng, giấy phép nhập cảnh, xuất cảnh động vật theo quy định của các quốc gia tại điểm khởi hành, quá cảnh và tại nơi đến. Hành khách phải chấp nhận rủi ro trong quá trình vận chuyển động vật như: thương tật, bệnh hay tử vong.

Vietnam Airlines chỉ chấp nhận vận chuyển vật nuôi đảm bảo điều kiện sức khỏe tốt, không gây mùi khó chịu. Các loại động vật, vật nuôi không đảm bảo sức khỏe, vật nuôi đang mang thai sẽ bị hãng hàng không từ chối vận chuyển.

Thông tin chi tiết về quy định, những giấy tờ, thủ tục cần thiết, bảng giá vận chuyển vật nuôi theo dạng hành lý ký gửi, hành khách vui lòng liên hệ tại các đại lý Vietnam Airlines trên toàn quốc để được tư vấn, hỗ trợ.

Các loại hành lý cồng kềnh, hành lý có giá trị

Hãng hàng không Vietnam Airlines hỗ trợ hành khách vận chuyển các loại hành lý cồng kềnh, dễ vỡ, hành lý có giá trị bằng cách mua chỗ đặt hành lý trên chuyến bay.

Các loại hành lý không thích hợp với hình thức vận chuyển dưới dạng hàng hóa thông thường hay hành lý ký gửi có thể được vận chuyển bằng cách mua chỗ dành cho hành lý trên máy bay.

Loại hành lý đặc biệt này phải được đóng gói cẩn thận để tránh gây hư hại ghế ngồi cũng như gây nguy hiểm cho hành khách trên chuyến bay và phải đảm bảo:

Trọng lượng không vượt quá 75kg. Kích thước 3 chiều không vượt quá (40cm x 50cm x 160cm) đối với các loại máy bay vận tải Boeing 767, Airbus A330, A321, A320.

Vận chuyển thi thể, hài cốt trên máy bay

Hãng hàng không Vietnam Airlines quy định: thi thể người chết không được phép vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi mà phải vận chuyển dưới dạng hàng hóa theo những quy định cụ thể.

Đối với hài cốt dạng tro:

 • Hành khách được phép vận chuyển dưới dạng hành lý xách tay hoặc hành lý ký gửi.
 • Phải đảm bảo cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ liên quan: giấy phép kiểm dịch của cơ quan y tế cấp tỉnh, thành phố.
 • Phải đảm bảo đóng gói kín đáo, chắc chắn nếu như hài cốt được vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi.

Đối với hài cốt dạng xương:

 • Vietnam Airlines chỉ chấp nhận vận chuyển trong trường hợp này đối với những chuyến bay nội địa.
 • Hành khách phải cung cấp giấy phép kiểm dịch của cơ quan y tế cấp tỉnh, thành phố.
 • Hành khách phải đóng gói chắc chắn, kín đáo đảm bảo không bị bể, vỡ, gây mùi trong quá trình vận chuyển.

Đối với các loại hành lý đặc biệt, Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách nên liên hệ trước tới các phòng vé Vietnam Airlines tối thiểu từ 24h so với giờ bay để đăng ký sử dụng dịch vụ vận chuyển hành lý đặc biệt của Vietnam Airlines cũng như được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất.

Phòng vé Vietnam Airlines

Bài viết liên quan

Quy định hành lý trả trước

Nếu hành lý ký gửi của Quý khách có trọng lượng lớn hơn mức hành lý miễn cước, Vietnam Airlines hân hạnh giới thiệu dịch vụ Hành lý trả trước để giúp quý khách tiết kiệm một khoản chi phí cũng như thời gian gửi hành lý khi làm thủ tục của chuyến bay. Quý […]

Đọc thêm
Bồi thường hành lý

Quy định bồi thường hành lý của Vietnam Airlines – Hãng hàng không Vietnam Airlines quy định về việc bồi thường hành lý trong các trường hợp hành lý của hành khách bị hư hỏng, mất mát, thất lạc hay chậm trễ trong quá trình vận chuyển. Trong quá trình nhận lại hành lý tại […]

Đọc thêm
Hành lý hạn chế vận chuyển

Quy định về hành lý hạn chế vận chuyển của Vietnam Airlines – Theo quy định của hãng hàng không Vietnam Airlines, hành khách mang theo hành lý trên chuyến bay phải tuân thủ những quy định về hành lý của hãng: hành lý xách tay, hành lý ký gửi, hành lý hạn chế vận […]

Đọc thêm
Hành lý ký gửi

Quy định hành lý ký gửi Vietnam Airlines – Theo quy định của hãng hàng không Vietnam Airlines, hành lý ký gửi là loại hành lý được chuyên trở trong khoang hành lý của máy bay bao gồm: hành lý miễn cước phí, hành lý tính cước và hành lý đặc biệt. Đối với những […]

Đọc thêm
Hành lý xách tay

Quy định hành lý xách tay của Vietnam Airlines – Trên mỗi chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airlines, tùy theo hành trình bay, hạng ghế, điều kiện vé, mỗi hành khách được phép mang theo từ 1 đến 2 kiện hành lý xách tay với kích thước, trọng lượng theo quy định của […]

Đọc thêm