Du lịch Đảo Shika, Fukuoka

Bạn có biết ở Fukuoka có hòn đảo xinh đẹp Shika ? Nơi có cũng bãi cát trắng , làn nước biển trong xanh cùng một khoảng không gian mênh mông đem lại cho ta một chút bình yên xa rời những nơi nhộn nhịp ở Nhật Bản. Dạo qua một vòng trong bài viết này để xem  Đảo Shika, Fukuoka có gì nhé !

Du lịch Đảo Shika, Fukuoka

Sơ lược về đảo Shika

Shika (Shikanoshima Island) là một hòn đảo nằm ở  Higashi-ku, Fukuoka , Nhật Bản hướng ra vịnh Hakata.Xunh quanh đảo là bốn bề biển cả, đảo Shika được nối với đất liền vùng Kyushu thông qua một bãi cát dài người ta đã cho làm tuyến đường Umi no Nakamichi để du khách và người dân địa phương có thể dễ dàng di chuyển từ đảo vào đất liền. . Trên đảo Shika người ta đã phát hiện ra con dấu của Vua Na năm 1784 một báu vật quốc gia của Nhật Bản.

Đảo Shika, Fukuoka

Cách đi ra đảo Shika

Dưới đây là những cách di chuyển ra đảo Shika, Fukuoka

Với tuyến đường Umi no Nakamichi bạn có thể đi ra đảo bằng ô tô.

Đi bằng tàu biển: Xuất phát từ Saitozaki Ferry Terminal ( địa chỉ: 811-0321 Fukuoka-ken, Fukuoka-shi, Higashi-ku, Saitozaki) có thể đi ra được đảo Shika.

Đảo Shika có gì chơi

Shika hấp dẫn khách đến du lịch bởi biển ở đây, cảnh quan ở Shika rất bình yên mà khó có nơi nào có được.

Đi xe đạp quanh đảo

Tuyến đường đi quanh đảo Shika không quá dài, đường xá cũng rất dễ đi không có nhiều xe nên bạn có thể thong dong mà dạo quanh đảo bằng một chiếc xe đạp vào sáng sớm vừa ngắm biển vừa là một hình thức thể dục buổi sáng. Trên đảo có khá nhiều cửa hàng cho thuê xe đạp dành cho khách du lịch việc tiếp theo của bạn là lựa cho mình một chiếc xe đạp ưng ý nhé !

Gợi ý nhé: Shikashima Cycle – 417-1, Shikanoshima, Higashi-ku, Fukuoka City

Dạo chơi trên bãi biển Katsuma

Tại bãi biển Katsuma bạn có thể tản bộ trên bãi cát dưới làn nước biển. Nếu bạn thích các hoạt động bơi  lội hay lặn khám phá đại dương có thể đến các điểm Akase, Kurose, Shirase trên đảo.

bãi biển Katsuma

Chùa Shogonji

Địa chỉ: 813-1, Shikanoshima, Higashi-ku, Fukuoka

Ngôi chùa cách bến phà Shika khoảng 6 phút là một ngôi chùa cổ và nổi tiếng linh thiêng trên đảo Shika.

Đền Shikaumi Shrine

Địa chỉ: 877, Shikanoshima, Higashi-ku, Fukuoka.

Ngôi đền cách không xa Chùa Shogonji nên bạn có thể ghé đến tham quan 2 địa điểm này rất dễ dàng. Đền thờ các vị thần biển cả như: Sokotsu Watatsumi, Nakatsu Watatsumi, Uhatsu Watatsumi..

Shikaumi Shrine

Mua hải sản trên đảo Shika

Bạn có thể ghé đến những cửa hàng gần cảng Shika để mua các món đặc sản biển ở Shika

Địa chỉ: 411-3, Shikanoshima, Higashi-ku,  Fukuoka

Bảo tàng Shika

Bạn có thể tìm thấy bảo tàng với tên Shikanoshima Museum

Địa chỉ: 1803-1 Katsuma, Higashi-ku, Fukuoka-shi, Fukuoka-ken 811-0325, Nhật Bản

Bảo tàng là nơi lưu giữ những hiện vật lịch sử trên đảo trong đó có con dấu vàng của vua Na.

Ngoài ra còn rất nhiều địa điểm khác trên đảo Shika chờ bạn khám phá đặc biệt là những địa điểm xung quanh bãi biển Katsuma. Hy vọng những thông tin du lịch đảo shika, fukuoka trên đây sẽ giúp bạn có thêm một địa điểm tham quan lý tưởng ở đất nước Nhật Bản. Mọi chi tiết đặt vé máy bay đi Fukuoka giá rẻ xin gọi về văn phhòng VietNam Airlines ủy quyền tại TP HCM Hotline: (028) 38 33 37 37 hoặc đến trực tiếp địa chỉ tại 589C Điện Biên Phủ, Quận 3, TP HCM