Đôi nét về Đền Hakozaki – Fukuoka

Đền Hakozaki ( Hakozaki Shrine ) là một đền thờ Thần đạo Shinto nằm ở Fukuoka, Nhật Bản. Hakozaki nổi tiếng là một trong 3 ngôi đền thờ Hachiman ( Thần chiến tranh) gồm đền Usa Jingu ở Oita và Đền Iwashimizu Hachimangu ở Kyoto. Đền thờ Hoàng đế Ojin, hoàng hậu Jingu và nữ thần Tamayori-hime.

Đôi nét về Đền Hakozaki – Fukuoka

Hakozaki được xây dựng từ năm 923, tuy nhiên trong cuộc xâm lược từ Mông cổ năm 1274 ngôi đền đã bị thiêu rụi,sau đó đã được xây dựng lại. Khi dựng lại một bức thư pháp đã được đặt ở cổng tháp được viết bởi Hoàng đế Daigo.

Đôi nét về Đền Hakozaki – Fukuoka

Khuôn viên rộng rãi của Đền Hakozaki nổi bật với những nét kiến trúc của điện chính, bái điện, phòng thờ, Cổng Torii đặc trưng của những ngôi đền Thần đạo…được thiết kế hài hòa với những vườn cây, hoa được trồng trong khuôn viên của đền

Trong Đền còn có Đá Wakide – ishi truyền thuyết nói rằng những hòn đá ở đây sẽ thay đổi báo hiệu có những chuyện quan trọng diễn ra đối với đất nước Nhật Bản. Người ta tin rằng việc chạm tay vào Wakide – ishi sẽ đem lại may mắn đến cho họ vì vậy đây cũng là địa điểm thu hút rất đông khách tham quan đến cầu may mắn cho gia đình.

Đôi nét về Đền Hakozaki – Fukuoka

Di chuyển đến Đền Hakozaki

Đền Hakozaki khá gần Sân bay quốc tế Fukuoka (FUK) cách sân bay khoảng 4.5 km để di chuyển đến Đền Hakozaki bạn có thể đi Taxi thuận tiện hoặc đến trạm Fukuokakuko Statiion (Shimousui, Hakata Ward, Fukuoka, 812-0003, Nhật Bản) gần sân bay để đi tàu điện gồm 2 tuyến  Kuko Line và Hakozaki Line để đến Đền Hakozaki

Địa chỉ: Đền Hakozaki-gu, 1-22-1 Hakozaki, Higashi-ku, Fukuoka-shi

Ngoài ra vị trí Đền Hakozaki nằm khá gần Đảo Shika rất thuận tiện cho việc du lịch đảo Shika cho bạn. Mọi chi tiết đặt vé máy bay đi Fukuoka giá rẻ vui lòng liên hệ cho Đại lý VietNam Airlines ủy quyền bán vé tại TP HCM theo Hotline: (028) 38 33 37 37 hoặc đến trực tiếp tại địa chỉ: 589C Điện Biên Phủ, Quận 3, TP HCM.