Đền thờ Meiji – Jingu Thiên Hoàng Minh Trị ở Nhật Bản

Đại lý  VietNam Airlines hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở thủ đô Tokyo. Chắc hẳn ai trong chúng ta khi lướt qua những hình ảnh du lịch ở Nhật Bản cũng đã đâu đó bắt gặp hình ảnh về Cổng gỗ này đúng không nào ?

Đền thờ Meiji – Jingu Thiên Hoàng Minh Trị ở Nhật Bản

Đây là hình ảnh về chiếc Cổng gỗ Torii một trong những biểu tượng của Đạo Shinto hay còn gọi là Thần Đạo – Tôn giáo chiếm đến hơn 50% dân số của đất nước Nhật Bản.

Một trong những ngôi đền thờ Đạo Shinto nổi tiếng ở Tokyo mà bạn chắc chắn không thể bỏ qua đó chính là Đền thờ Thiên Hoàng Minh Trị

Đền thờ Thiên Hoàng Minh Trị ở Nhật Bản.

Khái quát về Đền thờ Thiên Hoàng Minh Trị

Tên tiếng Nhật : Meiji – Jingu. Đây là ngôi đền thờ Đạo Shinto thờ Thiên Hoàng Minh Trị Meiji-Tenno và vị Hoàng Hậu Shoken-kotaigo nằm ở Shibuya, Tokyo.

Đền Meiji – Jingu khác với những ngôi đền thờ Thần Đạo khác ở điểm đây là ngôi đền thờ chủ yếu phục vụ cho việc thờ phụng những nhân vật trong hoàng tộc. Được xây dựng từ năm 1920 ngôi đền nằm cạnh một khu rừng rậm rộng 70 ha với hơn 120 ngàn cây xanh thuộc 350 loài thực vật khác nhau. Chính khu vực phức hợp giữa đền Meiji – Jingu và khu rừng đã tạo nên không khí trong lành và cảm giác thoáng đáng gần gũi với thiên nhiên của chính ngôi đền. Hàng năm vào ngày lễ Hatsumode ( ngày lễ đầu năm) có hàng trăm lượt người ghé đến thăm ngôi đền cũng như lượng du khách quốc tế đổ về tham quan đông đảo.

Kiến trúc của đền Meiji – Jingu

Khu vực Naien

Hay được biết đến là khu vực phía trong của Đền nơi trưng bày các vật phẩm của Hoàng đế và Hoàng hậu được thiết kế theo phong cách Azekurazukuri một kiểu kiến trúc của gỗ của Nhật Bản

Khu vực Gaien

Hay khu vực bên ngoài của đền nơi triển lãm 80 bức tranh về cuộc đời của Hoàng đế Meiji và Hoàng Hậu

Vị trí của đền Meiji – Jingu

Địa chỉ: 1-1 Yoyogikamizonocho, Shibuya City, Tokyo 151-8557, Nhật Bản

Thời gian mở cửa và Đóng cửa ở Đền Meiji – Jingu

Trên đây là một số thông tin về Đền thờ Thiên Hoàng Minh Trị Meiji – Jingu ở Tokyo Nhật Bản. Đừng bỏ qua địa điểm du lịch nhất định phải đến này ở Nhật Bản nhé.