Cách book vé máy bay Vietnam Airlines Online chi tiết nhất

Nếu bạn không phải là một người thường xuyên có nhu cầu đặt vé máy bay , hay cũng không phải người thường xuyên tiếp xúc với các phương tiện công nghệ thông tin, phương tiện thanh toán online thì ắt hẳn việc tự mình đặt (Book) một vé máy bay khá là khó khăn. Đặc biệt là đặt vé trong những dịp lễ tết là dịp cao điểm của những hãng hàng không mà không riêng gì VietNam Airlines tình trạng quá tải ở những trang web này là không thể tránh khỏi. Dưới đây là hướng dẫn cách book vé máy bay Vietnam Airlines đầy đủ và chi tiết nhất dành cho bạn mới lần đầu đặt mua vé máy bay VietNam Airlines Online

Cách book vé máy bay Vietnam Airlines Online chi tiết nhất

Bước 1: Vào trang chủ VietNam Airlines.

Bước 2: Click vào mục “Mua vé” tiếp theo bạn chọn mục “Từ” để chọn điểm khởi hành. Một Form thông tin sẽ được xổ ra để bạn điền những thông tin cho hành trình của mình.

Cách book vé máy bay Vietnam Airlines Online chi tiết nhất

Click chọn hành trình bay Một chiều/Khứ Hồi/Nhiều Chặng cho phù hợp với hành trình của bạn.

-"Từ": Chọn tỉnh thành để khởi hành. Ví dụ: TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng,…Chẳng hạn bạn chọn điểm xuất phát là TP HCM sẽ có thông tin là TP HCM (SGN) vậy SGN ở đây là gì ?  SGN ở đây là mã IATA của Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất ở TP HCM. Tương tự nếu bạn chọn là Hà Nội sẽ có thông tin là Hà Nội (HAN), HAN là mã IATA của Sân bay quốc tế Nội Bài Hà Nội.

"Đến": Chọn tỉnh thành phố mà bạn muốn bay đến.

"Ngày đi": Ngày khởi hành chuyến bay

-"Ngày về": Ngày bay về nếu bạn đặt vé máy bay VietNam Airlines khứ hồi hoặc vé máy bay VietNam Airlines nhiều chặng

“Hành khách” ở đây bạn sẽ chọn số lượng thành viên trong chuyến bay của mình. Lưu ý: Người lớn (từ 12 tuổi trở lên), trẻ em dưới 12 tuổi và trẻ dưới 2 tuổi sẽ được xem theo giấy khai sinh hoặc CMND

“Mã khuyến mãi” Điền những mã khuyến mãi nếu bạn có.

Click chọn “ Tìm chuyến bay” lúc này hệ thống sẽ xuất hiện thông tin chi tiết giá vé tốt của từng ngày cho bạn chọn. Đây là một ưu điểm của hệ thống website VietNam Airlines.

Cách book vé máy bay Vietnam Airlines Online chi tiết nhất

Bước 3: Chọn giá vé và hành trình bay phù hợp.

Click “Xem chi tiết” để xem thông tin chi tiết về hành trình bay như: Giờ khởi hành, ngày khởi hành, thời gian quá cảnh, sân bay quá cảnh, thời gian đến,…

Click vào Mũi tên dưới giá của từng hạng Ghế: Phổ thông, Phổ Thông Đặc Biệt, Thương Gia để chọn giáTiết kiệm , Tiêu chuẩn hoặc Linh Hoạt.

Click vào Ô hiển thị Giá vé để chuyển xuống bước chọn hành trình bay về ( Nếu bạn đặt vé khứ hồi )

Tượng tự chọn giá vé cho chiều bay về (Nếu bạn mua vé máy bay khứ hồi) cũng sẽ hiển thị các thông tin về chi tiết hành trình bay về và chọn các khung giá vé hạng ghế như: Phổ thông tiết kiệm, phổ thông linh hoạt, Phổ thông đặc biệt tiêu chuẩn, Thương gia tiêu chuẩn,…

Cách book vé máy bay Vietnam Airlines Online chi tiết nhất

Tiếp tục Click vào Ô hiển thị giá vé tương tự ở chiều đi bạn sẽ thấy một bảng thông tin về toàn bộ hành trình bạn đã chọn như: 

-Thông tin chiều bay đi đã chọn

-Thông tin chiều bay về đã chọn

Nếu bạn có nhu cầu thay đổi hành trình thì Click vào Nút Thay đổi để chọn lại.

Thông tin tổng giá vé, Thuế phí cho toàn bộ chuyến bay. Click Mũi tên để xem thông tin Thuế phí.

Nếu bạn không có nhu cầu thay đổi gì và cũng đã nắm rõ Tổng chi phí cho chuyến bay thì Click chọn vào Ô Hành Khách để chuyển sang bước điền thông tin cá nhân.

Cách book vé máy bay Vietnam Airlines Online chi tiết nhất

Bước 4: Điền thông tin cá nhân

Lưu ý: Dấu * là những Ô bạn bắt buộc phải nhập

Click Tiếp tục để chuyển sang mục Dịch vụ bổ trợ

Cách book vé máy bay Vietnam Airlines Online chi tiết nhất

Bước 5: Dịch vụ bổ trợ ở đây là bạn có nhu cầu mua thêm hành lý quá cước hay không ? Nếu bạn có nhu cầu mua thêm Hành lý thì Click chọn Thêm Gói. Nếu không có nhu cầu mua thêm hành lý thì Nhấn Tiếp Tục

Cách book vé máy bay Vietnam Airlines Online chi tiết nhất

Bước 6: Chọn chỗ ngồi. Bạn sẽ click chọn chỗ ngồi cho từng chặng bay của mình

Lưu ý: Việc chọn chỗ ngồi sẽ có tính phí hoặc không tính phí tùy thuộc vào mỗi chuyến bay.

Cách book vé máy bay Vietnam Airlines Online chi tiết nhất

Bước 7: Thanh Toán

Xem lại một lần nữa các thông tin tổng thể bạn đã chọn: Giá vé máy bay, Dịch vụ bổ trợ, Phí chọn ghế, Thuế phí và các khoản thu khác trước khi điền thông tin thanh toán.

VietNam Airlines chấp nhận 4 cổng thanh toán online bao gồm: Thẻ thanh toán quốc tế , NAPAS, UnionPay và VNPAY.

Thanh toán Quốc tế: Bạn chọn hình thức thanh toán quốc tế thì Thẻ Thanh Toán (Thẻ ghi nợ hoặc Thẻ tín dụng) có tích hợp dịch vụ Visa nhằm hỗ trợ thanh toán Online. Điền các thông tin Số thẻ, Tên chủ thẻ, Ngày hết hạn thẻ, CVC, Quốc gia để thanh toán.

Cách book vé máy bay Vietnam Airlines Online chi tiết nhất

Thanh toán qua NAPAS bạn chọn một trong hai hình thức: Thanh toán ngay hoặc Thanh toán Sau và chọn Cổng ngân hàng NAPAS tương ứng. Nếu bạn chọn Phương thức Thanh toán sau Vé của bạn sẽ được giữ lại trong 12 tiếng. Sau 12 tiếng mọi thông tin bạn đặt vé sẽ bị Hủy.

Sau khi bạn thanh toán thành công Vé điện tử sẽ được gửi đến Email ở bước 4 khi bạn điền thông tin cá nhân

Ưu nhược điểm của Book vé VietNam Airlines Online

-Nhanh và tiện lợi

Bạn có thể ngồi ở nhà với chiếc máy tính hay điện thoại kết nối internet, một thẻ thanh toán quốc tế để tự mình book vé máy bay VietNam Airlines Online.

-Săn vé rẻ

Các chương trình khuyến mãi dành cho việc đặt vé trực tuyến từ VietNam Airlines thường xuyên được hãng tung ra, đặt vé Online sẽ giúp bạn mua được hoặc tiết kiệm được một khoản từ việc giảm giá vé, hay giảm giá mua hành lý cùng những quà tặng hấp dẫn.

-Chủ động nắm rõ thông tin hành trình

Mọi thông tin về chuyến bay của bạn sẽ được gửi về Email đã đăng ký lúc mua vé, và tất cả những thay đổi chuyến bay được hãng thông báo cũng được gửi về đây nên rất tiện lợi cho bạn có thể nắm rõ thông tin một cách chi tiết nhất.

Nhược điểm của Đặt Vé VietNam Airlines Online

Bên cạnh những ưu điểm của hệ thống Website VietNam Airlines mang lại thì cũng thường xuyên gặp phải những tình huống dở khóc dở cười.

-Website, App hãng cập nhật phiên bản thường xuyên

Bạn không phải là người thường xuyên mua vé máy bay và đặc biệt là mua vé máy bay Online thường xuyên nên đôi lúc nhìn vào các bước đặt vé dễ bị “loạn” hết cả mắt. Trong khi đó việc hãng cập nhật thường xuyên Website, App về giao diện về tính năng là việc làm thường xuyên do đó dễ khiến bạn không quen với việc trình bày các mục của hãng dễ dẫn đến sai sót trong lúc đặt vé.

-Mạng và hệ thống Web, App chập chờn gây ảnh hưởng đến việc đặt vé.

Có bao giờ bạn gặp tình trạng chuyển bước mà giao diện không hoạt động dẫn đến việc hoang mang không biết đang ở hạng mục nào dẫn đến việc phải làm lại từ đầu và đặt sai thông tin chưa ? Việc này cũng thường xuyên xảy ra khi hãng tung các chương trình khuyến mãi hoặc vào mùa bay cao điểm. Lượng khách truy cập xem giá vé ở Website VietNam Airlines quá lớn.

-Không hoàn trả vé được.

Vấn đề này thường xuyên xảy ra do khách hàng thường chủ quan hoặc không quen với giao diện hoặc vì một lý do khách quan đã dẫn đến việc đặt sai thông tin dẫn đến tình trạng không hỗ trợ hoàn đổi vé được. Việc đặt vé Online đặc biệt là Vé VietNam Airlines Quốc tế là những vé có giá trị tương đối lớn chính vì vậy mọi thao tác đặt sai thông tin trên hệ thống của hãng dẫn đến việc không bay được bạn phải hoàn toàn chịu trách nhiệm.

-Rò rỉ bảo mật

Việc để lộ các mã CVV, Số thẻ thanh toán là điều cực kỳ nguy hiểm trên các phương tiện thanh toán Online. Tiền trong tài khoản của bạn có thể bị rút đi bất cứ lúc nào nếu để các đối tượng xấu nắm được những thông tin trên.

Trên đây là hướng dẫn Cách mua vé máy bay VietNam Airlines trên mạng cũng như những ưu và nhược điểm của việc đặt vé VietNam Airlines qua mạng. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ hỗ trợ cho bạn trong quá trình đặt vé.

Văn Phòng VietNam Airlines ủy quyền

Liên hệ đặt vé qua Đại lý VietNam Airlines ủy quyền

Ngoài việc Đặt vé máy bay qua Mạng và tự mình chịu những rủi ro không đáng có. Bạn có thể liên hệ với Đại lý VietNam Airlines ủy quyền bán vé tại TP HCM qua Tổng đài VietNam Airlines ủy quyền: (028) 38 33 37 37. Địa chỉ : 589C Điện Biên Phủ, Quận 3, TP HCM.

welcome image