Bồi thường hành lý

 • Bởi admin
 • |
 • Hành lý
 • |
 • 1788 xem
 • |
 • 17/02/2016

Quy định bồi thường hành lý của Vietnam Airlines – Hãng hàng không Vietnam Airlines quy định về việc bồi thường hành lý trong các trường hợp hành lý của hành khách bị hư hỏng, mất mát, thất lạc hay chậm trễ trong quá trình vận chuyển.

Trong quá trình nhận lại hành lý tại các địa điểm giao nhận của Vietnam Airlines, nếu hành khách phát hiện thấy hành lý của mình bị tổn thất: mất cắp, hư, hỏng, chậm trễ,… hành khách vui lòng thông báo ngay lập tức cho hãng hàng không Vietnam Airlines tại các địa điểm trả hành lý để hãng lập biên bản báo cáo hành lý bất thường và giải quyết khiếu nại cho hành khách.

Phòng thất lạc hành lý của Vietnam Airlines tại sân bay Nội Bài

 • Địa chỉ: tầng 1, sân bay quốc tế Nội Bài, Hà Nội.
 • Điện thoại: (84-4) 3884 0008.

Phòng thất lạc hành lý của Vietnam Airlines tại sân bay Tân Sơn Nhất

 • Địa chỉ: quầy thất lạc hành lý, nhà ga T2, sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.
 • Điện thoại: (84-4) 3547 0415

Theo quy định của Vietnam Airlines, khi hành khách nhận được hành lý của mình tại các điểm trả hành lý mà không có bất kỳ khiếu nại hay thắc mắc gì thì coi như hành lý đó của hành khách đã được Vietnam Airlines vận chuyển và giao trả cho hành khách trong điều kiện tốt, phù hợp với hợp đồng, cam kết vận chuyển hành lý của hãng.

Quy định đối với hành lý chậm trễ

Trong những trường hợp hành lý của hành khách không đến cùng thời điểm với thời gian hành khách có mặt tại điểm đến, hãng hàng không Vietnam Airlines sẽ cố gắng tìm kiếm hành lý của hành khách trong lộ trình bay để có thể giao cho hành khách trong thời gian sớm nhất.

Trong trường hợp hành lý bị giao trả chậm trễ, hành khách phải làm đơn khiếu nại gửi đến Vietnam Airlines trong thời gian chậm nhất là 21 ngày kể từ ngày hành lý đáng lẽ phải được giao tại địa điểm đã chỉ định trước đó.

Đối với trường hợp hành lý thất lạc của Vietnam Airlines, hành khách phải nộp đơn khiếu nại tới hãng hàng không vận tải trong khoảng thời gian chậm nhất là 21 ngày kể từ ngày hành lý lẽ ra phải được giao trả cho hành khách tại sân bay nơi đến.

Mọi thắc mắc, khiếu nại của hành khách về hành lý phải được lập bằng văn bản và gửi trong thời gian quy định của hãng. Các trường hợp hành khách gửi đơn khiếu nại sau thời gian quy định hoặc việc khiếu nại không được thực hiện bằng văn bản cụ thể sẽ không được hãng hàng không Vietnam Airlines xem xét, giải quyết.

Trong trường hợp muốn tra cứu thông tin về hành lý thất lạc, hành khách có thể truy cập vào hệ thống tìm kiếm hành lý thất lạc Sita WorldTracer để tìm kiếm thông tin.

Trong trường hợp hành lý thất lạc của hành khách được tìm thấy, Vietnam Airlines sẽ thông báo cho hành khách và tiến hành chuyển giao đến địa chỉ do hành khách cung cấp sau khi đã thông qua những thủ tục cần thiết hoặc có thể giao trả hành lý cho hành khách tại sân bay (nếu như hành khách yêu cầu).

Quy định, trách nhiệm, mức bồi thường hành lý của Vietnam Airlines

Quy định bồi thường hành lý của Vietnam Airlines đối với những chuyến bay trên hành trình quốc tế (ngoại trừ những chuyến bay trong hành trình bay tại các quốc gia, vùng lãnh thổ thuộc liên minh Châu Âu) được quy định tuân theo công ước Warszawa và hiệp định thư Hagues như sau:

 • Mức bồi thường tối đa của Vietnam Airlines là 20 USD / 01 kg đối với hành lý ký gửi.
 • Mức bồi thường tối đa của Vietnam Airlines là 400 USD / 01 hành khách đối với hành lý xách tay.

Quy định bồi thường hành lý thất lạc của Vietnam Airlines đối với những chuyến bay quốc tế tại các quốc gia, vùng lãnh thổ thuộc liên minh Châu Âu:

 • Mức bồi thường, giới hạn trách nhiệm tối đa đối với tổn thất về hành lý (hành lý xách tay, hành lý ký gửi) là 1000 SDR / 01 hành khách.
 • Trong trường hợp hành lý xách tay và hành lý ký gửi của hành khách đều bị tổn thất, Vietnam Airlines sẽ căn cứ vào những tổn thất thực tế để quyết định mức bồi hoàn hành lý cho hành khách và mức bồi thường sẽ không vượt quá mức bồi hoàn tối đa dành cho hành khách (1000 SDR / 01 hành khách).

Những quy định về trách nhiệm, mức bồi thường hành lý của Vietnam Airlines không áp dụng đối với loại hành lý có giá trị cao được khai báo trước chuyến bay.

Giới hạn về trách nhiệm, mức bồi thường của Vietnam Airlines đối với loại hành lý mua chỗ trên chuyến bay sẽ không vượt quá trách nhiệm đối với những quy định của hãng dành cho hành lý ký gửi.

Phòng vé Vietnam Airlines

Bài viết liên quan

Quy định hành lý trả trước

Mục lụcQuy định đối với hành lý chậm trễQuy định, trách nhiệm, mức bồi thường hành lý của Vietnam Airlines Nếu hành lý ký gửi của Quý khách có trọng lượng lớn hơn mức hành lý miễn cước, Vietnam Airlines hân hạnh giới thiệu dịch vụ Hành lý trả trước để giúp quý khách tiết […]

Đọc thêm
Hành lý hạn chế vận chuyển

Mục lụcQuy định đối với hành lý chậm trễQuy định, trách nhiệm, mức bồi thường hành lý của Vietnam Airlines Quy định về hành lý hạn chế vận chuyển của Vietnam Airlines – Theo quy định của hãng hàng không Vietnam Airlines, hành khách mang theo hành lý trên chuyến bay phải tuân thủ những […]

Đọc thêm
Hành lý đặc biệt

Mục lụcQuy định đối với hành lý chậm trễQuy định, trách nhiệm, mức bồi thường hành lý của Vietnam Airlines Quy định vận chuyển hành lý đặc biệt của Vietnam Airlines – Hành lý đặc biệt trên chuyến bay được quy định như 1 dạng hành lý ký gửi được vận chuyển trên khoang hành lý […]

Đọc thêm
Hành lý ký gửi

Mục lụcQuy định đối với hành lý chậm trễQuy định, trách nhiệm, mức bồi thường hành lý của Vietnam Airlines Quy định hành lý ký gửi Vietnam Airlines – Theo quy định của hãng hàng không Vietnam Airlines, hành lý ký gửi là loại hành lý được chuyên trở trong khoang hành lý của máy […]

Đọc thêm
Hành lý xách tay

Mục lụcQuy định đối với hành lý chậm trễQuy định, trách nhiệm, mức bồi thường hành lý của Vietnam Airlines Quy định hành lý xách tay của Vietnam Airlines – Trên mỗi chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airlines, tùy theo hành trình bay, hạng ghế, điều kiện vé, mỗi hành khách được phép […]

Đọc thêm